Để tìm hiểu về các loại nấm linh chi có trong tự nhiên, ta cần tìm hiểu về loài nấm có từ xa xưa này, Nấm Linh Chi còn có tên khoa học là Ganoderma lucium, thuộc họ nấm lim – Ganodermataceae. Ngày xưa nấm linh chi hiếm khi nhìn thấy, nấm chỉ mọc tự nhiên trên gỗ mục của cây Mai, cây Bao, cây Lạc, đồng thời trên hàng ngàn cây cổ thụ mới mọc được 2-3 tai nấm linh chi, cho nên các loại nấm linh chi được xếp vào loại thảo dược quý hiếm.
          Lịch sử của nấm linh chi ra đời từ lâu, trong quyển sách cổ xưa nhất của Trung Quốc “ Thần Nông Bản Thảo Kinh” ra đời từ thế kỷ 1-2 trước công nguyên đã có viết, đánh giá các loại nấm linh chi là thảo dược thượng hạng nhất.
          . Các loại nấm linh chi có trong tự nhiên:
Các loại nấm linh chi tự nhiên có nhiều loại, mỗi loại nấm mang đặc điểm và giá trị dược liệu khác nhau, có thể nêu ra như sau:
            * Hoàng Chi ( còn gọi là Kim chi): là loại Nấm có màu vàng, vị ngọt, không độc, giúp an thần, ít tỳ khí.
 

 các loại nấm linh chi

Các loại nấm linh chi có trong tự nhiên có nhiều loại khác nhau

 
            * Bạch Chi ( hay còn gọi là Ngọc Chi): là loại Nấm có màu trắng, vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, an thần, trị ho, nghịch hơi.
 
            * Thanh Chi ( còn gọi là Long Chi): là loại nấm  có màu xanh, tính bình, có vị chua, tác dụng làm sáng mắt, an thần, tăng trí nhớ, bổ gan khí.
 
            * Hắc Chi ( còn gọi là Huyền Chi) : là loại nấm có màu đen, vị mặn , tính bình, không độc. Tác dụng trị chứng bí tiểu, ít thận khí.

 các loại nấm linh chi tự nhiên

 

Các loại nấm linh chi trong tự nhiên có giá trị dược liệu khác nhau

 
          * Tử chi ( còn gọi là mộc chi): là loại nấm có màu tím, vị ngọt, tính bình, không độc. Trị các chứng đau nhức xương khớp và gân cốt.

nấm linh chi

 

Các loại nấm linh chi trong tự nhiên có thể chia làm 6 loại khác nhau

 
          * Linh chi đỏ ( còn gọi là xích chi, đơn chi, hồng chi): có màu đỏ tươi khi còn non, trưởng thành có lớp bào tử màu nâu trên bề mặt. Nấm có vị đắng, không độc, tính bình, tăng trí nhớ, dưỡng tim, bổ gan, chữ bệnh tiểu đường, huyết áp và tim mạch.
 
          Tóm lại, các loại nấm linh chi trong tự nhiên gồm có 6 loại nấm linh chi khác nhau và được phân loại theo màu sắc. Trong các loại nấm linh chi trong tự nhiên thì nấm linh chi đỏ là loại có dược tính đa dạng và mạnh nhất và được mọi người sử dụng nhiều nhất.

nấm linh chi đỏ

 

       Trong các loại nấm linh chi trong tự nhiên thì nấm linh chi đỏ có dược tính cao nhất

      Hiện nay, ở Việt Nam thì các loại nấm linh chi trong tự nhiên được trồng nhiều nhất là linh chi đỏ. Kỹ thuật trồng năm linh chi đỏ ngày càng phát triển và được trồng nhiều ở Đồng Nai, Bình Dương, Sóc Trăng, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh.
      Bạn cần tư vấn thêm về các loại nấm linh chi, vui lòng liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0903.905.550 hoặc gởi email: linhchiessna@gmail.com để được tư vấn miễn phí.


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác