Cách sử dụng nấm linh chi là một phần quan trọng trong việc phát huy hết tác dụng của nấm lên cơ thể con người. Với nấm linh chi đỏ Nhật Bản cũng vậy, cách sử dụng nấm linh chi đỏ Nhật Bản đúng cách sẽ góp phần hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Biết cách sử dụng nấm linh chi đỏ Nhật Bản đúng góp phần hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường là do tuyến tụy bị tổn thương hoặc bị viêm, hoặc do tuổi già, cơ thể suy nhược, chức năng sinh lý của tuyến tụy suy yếu, lượng insulin tiết ra giảm nên gây bệnh. Insulin trong cơ thể mỗi người có các nhiệm vụ chính: thúc đẩy tiến trình oxy hóa glucose trong tế bào để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, kích thích tổng hợp glucose thành glycogen dự trữ trong gan, ức chế glycogen trong gan phân giải thành glucose, ức chế protein, chất béo phân giải thành glucose.
Nếu lượng insulin bị giảm, lượng đường huyết trong máu tăng và bị thải ra ngoài theo đường nước tiểu, làm tiểu nhiều, từ đó dẫn đến phải uống nước để bù vào lượng nước đã mất nhưng vẫn không hết khát. Người bệnh luôn luôn cảm thấy đói, ăn nhiều nhưng do glucose cung cấp cho cơ thể không được giữ lại, tiếp tục cảm thấy đói, từ đó cơ thể gầy ốm vì không hấp thụ được glucose, lượng protein và mỡ bị huy động để tạo năng lượng.


Cách sử dụng nấm linh chi đỏ đúng sẽ giúp tăng lượng insulin tiết ra từ tuyến tụy

Nhiều bệnh nhân biết được công dụng của Nấm Linh chi đỏ Nhật bản có hiệu quả trị liệu nhất định đối với bệnh tiểu đường, mặc dù vậy cần phải biết cách sử dụng nấm linh chi đỏ Nhật Bản đúng sẽ giúp hiệu quả điều trị cao hơn.
Những cách sử dụng nấm linh chi đỏ Nhật Bản đúng sẽ giúp tăng tuần hoàn máu ở tuyến tụy, làm tăng lượng insulin tiết ra từ tụy. Các hoạt chất Triterpen như ganoderan A,B,C từ nấm linh chi đỏ Nhật Bản làm giảm đường huyết mạnh. Ngoài ra, cách sử dụng nấm linh chi đỏ Nhật Bản đúng sẽ giúp giảm đến mức tối đa những tác dụng phụ của những thuốc trị bệnh tiểu đường gây ra.

Cách sử dụng nấm linh chi đỏ Nhật Bản có thể làm 4 cách:
          Cách 1: Cho 1 tai nấm nhỏ hoặc 10g đến 15g nấm linh chi đỏ Nhật Bản đã cắt lát vào 1 lít nước, đun sôi, để lửa nhỏ trong 30 phút, có thể thêm mật ong, táo khô uống nóng hoặc nguội thay nước mỗi ngày. Bã nấm linh chi có thể dùng nấu tiếp nước thứ hai như trên.


Cách sử dụng nấm linh chi  bằng cách đun sôi, để lửa nhỏ

          Cách 2: Là cách sử dụng nấm linh chi đỏ Nhật Bản dành cho người bận rộn, cho 10g nấm linh chi đỏ Nhật Bản vào bình thủy chứa 1 lít nước sôi, hãm trong 1 giờ, uống dần trong ngày.  Bã nấm linh chi có thể dùng hãm tiếp nước thứ hai như trên.

           Cách sử dụng nấm linh chi đỏ Nhật Bản bằng bình giữ nhiệt

          Cách 3: Là cách sử dụng nấm linh chi đỏ Nhật Bản thành canh thịt hoặc để chưng. Ta dùng nước nấm linh chi làm thành 1 món súp linh chi độc đáo nấu với thịt, linh chi có vị đắng nhưng tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả đối với người vừa ốm dậy, người già yếu.


Cách sử dụng nấm linh chi đỏ bằng cách nấu súp

          Cách 4: cách sử dụng nấm linh chi đỏ bằng cách xay thành bột, bột nấm linh chi xay 3g, cho vào tách hãm với nước sôi trong 5 phút, sau đó uống luôn cả bã, đây là cách sử dụng nấm linh chi đỏ tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học dù hơi khó uống.
Với những cách sử dụng nấm linh chi đỏ Nhật Bản như trên, nếu bệnh nhân bị tiểu đường sử dụng hàng ngày sẽ giúp đường niệu, đường huyết đều giảm, thể lực gia tăng
Chúc bạn luôn mạnh khỏe với những cách sử dụng nấm linh chi đỏ như trên.
Bạn cần tư vấn thêm về cách sử dụng nấm linh chi đỏ Nhật Bản, có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0903905550.
 
 
 


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác