Một công dụng của nấm linh chi là giúp phòng ngừa và điều trị dị ứng, bài viết này mong muốn chia sẽ với bạn đọc về công dụng của nấm linh chi trong phòng ngừa và điều trị các bệnh về dị ứng.
Tại sao bạn bị dị ứng?
Cơ thể chúng ta khi bị chất độc xâm nhập hoặc tế bào bị tổn thương sẽ lập tức đưa ra các đáp ứng tùy theo mức độ tổn thương, cơ thể sẽ tạo ra nhiều chất hóa học, đặc biệt là chất histamine.


Công dụng của nấm linh chi giúp phòng ngừa và điều trị bệnh dị ứng

Số lượng histamine tạo ra nhiều hay ít sẽ thể hiện trực tiếp mức độ vết thương, phản ứng hoạt hóa tiết ra histamine của tế bào T, giúp cơ thể phát huy tác dụng miễn dịch, nhận biết ngay những vật lạ có hại và tiêu diệt chúng.
Khi vi khuẩn xâm nhập cơ thể, kháng thể sẽ sản sinh phản ứng kháng nguyên diệt khuẩn. Đối với những người có cơ địa tạo nhiều histamine, hoạt động của tế bào miễn dịch rất mạnh, ngoài chế ngự vi khuẩn, còn gây phản ứng phòng vệ thừa, đó chính là hiện tượng dị ứng. Lúc này histamine trở thành một chất gây hại cho cơ thể. Muốn điều trị tận gốc, phải điều tiết nguồn gốc dị ứng của cơ thể, hạn chế sản sinh hệ thống miễn dịch quá độ.


Công dụng của nấm linh chi giúp ngăn ngừa sự bài tiết histamine         

Công dụng của nấm linh chi giúp phòng ngừa và điều trị dị ứng như thế nào?
Qua nghiên cứu cho thấy, công dụng của nấm linh chi giúp ngăn ngừa sự bài tiết histamine. Nấm Linh Chi chứa một loạt chất hỗn hợp Lanostan có tác dụng ức chế sự di chuyển của histamine. Công dụng của nấm linh chi giúp ngăn chặn bài tiết histamine đã giúp điều trị và ổn định cơ địa dị ứng.


Công dụng của nấm linh chi đỏ là chống dị ứng

Công dụng của nấm linh chi đỏ tác động cụ thể lên cơ thể chống dị ứng như thế nào?
Thông thường người bệnh dị ứng là bị suy giảm chức năng thượng thận, mà công dụng của nấm linh chi đỏ là làm tăng hoạt động của tuyến thượng thận, ức chế sự bất thường của hệ thống miễn dịch, đồng thời chống dị ứng.

Những bệnh hiện nay rất khó điều trị như hen phế quản, viêm da dị ứng, viêm mũi dị ứng, viêm gan mạn tính, viêm thận mạn tính… đều là loại bệnh dị ứng nói chung, cần phải điều trị bằng các hormone tiết ra ở vỏ thượng thận với tên gọi là các corticosteroid. Điều này cũng có nghĩa là nếu cho bổ sung hormone vỏ thượng thận từ bên ngoài vào cơ thể, sẽ làm tăng chức năng của tuyến thượng thận. Song nếu tình trạng này cứ liên tục kéo dài sẽ làm suy giảm hoặc mất dần chức năng của tuyến thượng thận, cơ thể sẽ chỉ còn biết dựa vào nguồn cung cấp hormone từ bên ngoài.
Dùng corticosteroid kéo dài sẽ gây phù mặt hoặc sung bắp thịt từ cổ tới vai, đó là tác dụng phụ có tên gọi Buffalo neck, chỉ còn cách ngừng dùng các corticosteroid. Biện pháp điều trị bằng corticosteroid sẽ dẫn đến hiện tượng teo tuyến thượng thận.
 


Công dụng của nấm linh chi là làm tăng chức năng tuyến thượng thận

Công dụng của nấm linh chi là làm tăng chức năng tuyến thượng thận, cải thiện trạng thái cơ thể suy yếu, khiến sự bài tiết hormone corticioid và cơ địa dị ứng trở lại bình thường. Tuy tốc độ điều trị không nhanh chóng, song vẫn hợp lý hơn là sử dụng các corticosteroid.


Công dụng của nấm linh chi đã giúp điều trị tốt các chứng bệnh dị ứng

Chúc bạn luôn mạnh khỏe với những công dụng của nấm linh chi giúp phòng ngừa và điều trị dị ứng
Bạn cần tư vấn thêm về công dụng của nấm linh chi giúp phòng ngừa và điều trị dị ứng, có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0903905550.


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác