Giá nấm linh chi bao nhiêu, để phân tích rõ vấn đề này, trước hết, chúng ta cần biết được một số thông tin về hiện trạng Nấm Linh chi trên thị trường Việt Nam.

       Giá nấm linh chi liên quan đến chất lượng giống nấm được trồng

* Hiện nay có bao nhiêu loại Nấm Linh chi trên thị trường Việt Nam ?
Ở Việt Nam có 2 dòng nấm linh chi, đó là nấm linh chi trong nước và nấm linh chi nhập khẩu.
. Nấm Linh chi trong nước : nhiều và phổ biến nhất vẫn là nấm  linh chi đỏ Việt Nam, sau đó là nấm hồng chi Đà Lạt và nấm linh chi đỏ giống Nhật trồng ở Việt Nam. Nấm linh chi đỏ Việt Nam thân xốp, vị đắng nhẹ, phù hợp với nhu cầu dưỡng thể, bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Nấm hồng chi Đà Lạt và nấm linh chi đỏ giống Nhật trồng ở Việt Nam thân gỗ, có vị đắng, thơm, được ưa chuộng hơn vì tác dụng hiệu quả nhanh hơn.         


Giá nấm linh chi còn phụ thuộc vào công nghệ trồng

Trên đây là 3 giống Nấm Linh chi tương đối phổ biến ở Việt Nam. Bên cạnh đó, có loại Nấm Linh chi có nguồn gốc Trung Quốc và hiện đang trồng tại Việt Nam, nguồn gốc của loại giống này do Viện di truyền Nông nghiệp nhập từ tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc về trồng phổ biến ở các tỉnh phía Bắc.
. Các loại Nấm Linh chi nhập khẩu: hầu hết từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, về hình thức các loại nấm này là tai Nấm to, dày, vị thơm đậm đà do khí hậu và phương pháp trồng trên thân gỗ. Tuy nhiên, chất lượng và dược tính của nấm linh chi Việt Nam không thua kém gì so với Nấm Linh chi nhập khẩu  của Nhật hoặc của Hàn Quốc.

* Vậy giá nấm linh chi bao nhiêu ?
Với nhiều chủng loại giống linh chi trên thị trường như đã nêu thì giá nấm linh chi cũng tùy thuộc vào giống nấm được trồng, công nghệ trồng, thời gian thu hoạch, ví dụ như giá nấm linh chi Việt Nam hiện nay dao động từ 700.000 đ/kg đến 1.400.000 đ/ kg tùy theo giống nấm và công nghệ trồng, thu hoạch.  Giá nấm linh chi đỏ giống Nhật trồng tại Việt Nam dao động từ 1.800.000 đ/kg đến 3.800.000 đ/kg tùy theo giống nấm và công nghệ trồng.


Giá nấm linh chi Hàn Quốc khá cao

          Nói đến giá Nấm linh chi Hàn Quốc, nếu đúng loại Nấm linh chi được nhập từ Hàn Quốc về (lưu ý không phải là Nấm Linh Chi Trung Quốc gắn mác Hàn Quốc) thì giá nấm linh chi dao động từ 6.000.000 đ/ 1 kg đến 8.000.000 đồng/ 1kg. Vì hiện tại giá nấm linh chi Hàn Quốc được bán tại các trang trại Hàn Quốc trồng nấm bán ra đã từ 4.000.000 đ/ kg đến 6.000.000 đ/ kg nên về Việt Nam kèm thêm các thủ tục xuất, nhập, thuế v.v… giá nấm linh chi Hàn Quốc sẽ trên 8.000.000 đ/ kg.

* Vì sao giá nấm linh chi lại nhiều loại như vậy?
Giá bán nấm linh chi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:
. Về giống nấm linh chi được trồng: chất lượng nấm linh chi phụ thuộc rất nhiều vào giống nấm được trồng. Do vậy, nấm linh chi được trồng với giống nấm tốt, có dược tính cao, thời gian trồng lâu hơn sẽ có chất lượng cao và giá nấm linh chi cũng cao và ngược lại.

      Giá bán nấm linh chi cao do giống nấm linh chi được trồng tốt

. Về công nghệ trồng nấm và sau thu hoạch nấm: những trang trại trồng nấm linh chi được đầu tư công nghệ hiện đại thì nấm linh chi được bảo quản tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng nấm tốt, qui trình trồng nghiêm ngặt, dược tính nấm linh chi sau khi thu hoạch đạt tốt nhất, việc bảo quản nấm linh chi sau khi thu hoạch tốt v.v… thì giá bán nấm linh chi thường cao và ngược lại những cơ sở nhỏ lẻ, công nghệ trồng nấm lạc hậu, thủ công, không đảm bảo vệ sinh, thu hoạch sớm khi nấm chưa đến kỳ chín muồi đã thu hoạch sẽ có giá bán nấm linh chi thấp hơn, chất lượng cũng thấp hơn.


Giá bán nấm linh chi cao do công nghệ trồng và sau thu hoạch hiện đại

Với nhiều giá bán nấm linh chi như vậy thì người mua nên chọn mua giá nấm linh chi như thế nào để không bị lầm và mua đúng nấm linh chi thật ?
Chúng tôi có lời khuyên cho bạn:
. Cần mua nấm linh chi ở đâu có xuất xứ rõ ràng, là những công ty có uy tín, chuyên trồng và sản xuất nấm linh chi, có công nghệ trồng tiên tiến.
. Không nên ham rẻ, mà nên mua nấm linh chi ở đâu tốt, chất lượng, giá cả phù hợp, biết rõ nguồn gốc, nếu không biết rõ nguồn gốc thì không nên mua mặc dù giá bán nấm linh chi rất rẻ.

* Vậy giá bán nấm linh chi EssNa là bao nhiêu ?
Trang trại Nấm Linh chi EssNa được sản xuất theo qui trình công nghệ nghiêm ngặt nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm Nấm Linh Chi tốt nhất. Trang trại chúng tôi sản xuất và kinh doanh theo mô hình khép kín hoàn toàn.
Nấm Linh Chi EssNa có dược tính mạnh, chất lượng hơn các loại nấm linh chi khác do được trồng với loại giống nấm tốt nhất, tuân thủ qui trình nuôi trồng, đảm bảo nấm linh chi luôn đạt độ chín cao và dược tính nhiều nhất. Chính vì vậy khi sử dụng sản phẩm Nấm Linh Chi EssNa bạn sẽ ngạc nhiên về dược tính, độ thơm và chất lượng của nấm.
Về giá bán nấm linh chi EssNa, chúng tôi rất coi trọng chất lượng sản phẩm và luôn mong muốn sản phẩm được nhiều người tiêu dùng sử dụng để bảo vệ sức khỏe, do vậy giá bán nấm linh chi EssNa luôn ở mức phù hợp với người tiêu dùng, cụ thể:      
          . Giá bán nấm linh chi Nhật Bản: từ 1.800.000 đến 2.100.000 đ/kg
          . Giá bán nấm linh chi Việt Nam: từ 1.200.000 đến 1.400.000 đ/ kg
          Nấm Linh Chi EssNa được chúng tôi tự nuôi trồng, sản xuất và phân phối theo qui trình khép kín nên chúng tôi hoàn toàn chủ động về chất lượng Nấm Linh chi.


Nấm linh chi EssNa được trồng theo qui trình khép kín, công nghệ hiện đại

Giá nấm linh chi EssNa như vậy có đắt không ?
Việc sử dụng nấm linh chi hàng ngày, bình thường chúng ta sử dụng từ 8-10g nấm linh chi với 1 lít nước, sau đó tiếp tục châm thêm 1 lít nước sôi để uống lần 2. Vậy là uống được 2 lít nước nấm linh chi, bã nấm lần 3 dùng để rửa mặt rất tốt cho da.
Như vậy 1 kg nấm linh chi chúng ta sử dụng được từ 3 tháng đến 3,5 tháng.
Mỗi ngày mất 10.000 đ đến 12.000 đ uống được 2 lít nước nấm linh chi (rẻ hơn 1 ly cà phê) lại tốt cho sức khỏe.
Đến đây chắc bạn cũng đã rõ giá nấm linh chi như thế nào trên thị trường rồi, chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất.
Bạn cần tư vấn thêm, có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0903905550.