Với phong phú loại giống linh chi trên thị trường hiện nay thì giá bán nấm linh chi đỏ ở tphcm cũng tùy thuộc vào giống nấm, công nghệ trồng nấm, thời gian thu hoạch, ví dụ như giá bán nấm linh chi đỏ ở tphcm hiện nay dao động từ 700.000 đ/kg đến 1.400.000 đ/kg tùy theo giống nấm và công nghệ trồng, thu hoạch. Giá bán nấm linh chi đỏ giống Nhật trồng tại Việt Nam dao động từ 1.800.000 đ/kg đến 3.800.000 đ/kg tùy theo giống nấm và công nghệ trồng.

bán nấm linh chi

 Giá bán nấm linh chi đỏ tùy thuộc vào giống Nấm và công nghệ trồng

          Đối với giá bán Nấm linh chi đỏ của Hàn Quốc, nếu đúng loại Nấm linh chi được nhập từ Hàn Quốc (lưu ý không phải là Nấm Linh Chi Trung Quốc gắn mác Hàn Quốc) thì giá bán nấm linh chi đỏ dao động từ 6.000.000 đ/1kg đến 8.000.000 đ/1kg.
          * Tại sao giá bán nấm linh chi đỏ ở TpHCM lại nhiều loại như vậy?
          Giá bán nấm linh chi đỏ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:
          Đối với công nghệ trồng nấm và sau khi thu hoạch: ở những trại trồng nấm có đầu tư công nghệ hiện đại thì nấm linh chi được bảo quản khá tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng nấm tốt, có qui trình trồng nấm nghiêm ngặt, dược tính nấm linh chi sau khi thu hoạch đạt chất lượng tốt nhất, việc bảo quản nấm linh chi sau khi thu hoạch tốt v.v… thì giá bán nấm linh chi đỏ thường cao và ngược lại những cơ sở nhỏ lẻ, công nghệ trồng nấm lạc hậu, thủ công, không đảm bảo vệ sinh, thu hoạch sớm khi nấm chưa đến kỳ chín muồi đã thu hoạch sẽ có giá bán nấm linh chi đỏ thấp hơn, chất lượng cũng thấp hơn.
          Đối với giống nấm linh chi: chất lượng của nấm linh chi phụ thuộc nhiều vào giống nấm. Do đó, nấm linh chi được trồng với giống nấm tốt, cho dược tính cao, thời gian trồng sẽ phải lâu hơn, nấm sẽ cho chất lượng cao nên giá bán nấm linh chi đỏ cũng cao và ngược lại.

giá bán nấm linh chi

Giá bán nấm linh chi còn tùy thuộc kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch nấm

          Với nhiều loại giá bán nấm linh chi đỏ ở TpHCM như vậy thì người mua nên chọn mua giá bán nấm linh chi đỏ như thế nào để không bị lầm và mua đúng nấm linh chi thật ?
          Những lời khuyên khi đi mua nấm linh chi:
           . Bạn nên mua nấm linh chi ở những nơi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, là những trang trại, công ty có uy tín, chuyên về trồng và sản xuất nấm linh chi, có công nghệ trồng tiên tiến.
          . Cũng không nên ham rẻ, mà nên chọn mua nấm linh chi ở những nơi tốt, chất lượng, giá cả phù hợp, nếu không biết rõ nguồn gốc thì không nên mua mặc dù giá bán nấm linh chi đỏ rất rẻ.


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác