Mua nấm linh chi đỏ ở đâu? nấm linh chi mua ở đâu? làm sao để mua nấm linh chi ở đâu tốt là những câu hỏi mà bạn thường gặp khi cần mua nấm linh chi về uống. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải tỏa được những khó khăn khi cần tìm mua nấm linh chi đỏ ở đâu.

Mua nấm linh chi đỏ ở đâu là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm khi cần mua nấm linh chi

Trước hết, để làm rõ những thông tin về mua nấm linh chi đỏ ở đâu, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn về một số vấn đề nấm linh chi trên thị trường Việt Nam hiện nay:
1. Nấm Linh chi hiện nay trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại ?
Ở Việt Nam hiện nay có 2 loại nấm linh chi, đó là nấm linh chi trong nước và nấm linh chi nhập khẩu.
. Nấm Linh chi trong nước : nhiều và phổ biến là nấm  linh chi đỏ Việt Nam, nấm hồng chi Đà Lạt và nấm linh chi đỏ giống Nhật trồng ở Việt Nam. Loại nấm linh chi đỏ Việt Nam thì có thân xốp, vị đắng nhẹ, phù hợp với nhu cầu dưỡng thể, bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Riêng Nấm hồng chi Đà Lạt và nấm linh chi đỏ giống Nhật trồng ở Việt Nam thì có thân gỗ, có vị đắng, thơm, được ưa chuộng hơn vì tác dụng hiệu quả nhanh hơn.           
Trên đây là 3 loại giống Nấm Linh chi phổ biến ở Việt Nam. Bên cạnh đó, có loại Nấm Linh chi có xuất xứ từ Trung Quốc và đang trồng tại Việt Nam, nguồn giống nấm này do Viện di truyền Nông nghiệp nhập từ tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc về trồng phổ biến ở các tỉnh phía Bắc.

Mua nấm linh chi đỏ ở đâu phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Loại Nấm Linh chi nhập khẩu: chủ yếu từ các nước như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc có tai Nấm khá to, dày, vị thơm đậm đà do khí hậu và phương pháp trồng trên thân gỗ.
Về chất lượng và dược tính của nấm linh chi trồng tại Việt Nam không thua kém gì so với Nấm Linh chi nhập khẩu  của Nhật hoặc của Hàn Quốc.

2. Những đặc điểm nhận dạng các loại Nấm Linh chi tại Việt Nam sẽ giúp bạn mua nấm linh chi đỏ ở đâu cũng không bị lầm.
. Đối với loại Nấm Linh chi đỏ giống Việt Nam thì có tai nấm xốp, bóng, lớp bào tử ở trên tai nấm khá nhiều, mặt dưới của nấm thường là có màu trắng hoặc vàng nhạt, tai cầm lên thấy nhẹ. Loại giống Nấm Linh chi Việt Nam hiện nay trồng nhiều từ Bắc cho đến Nam.
. Loại nấm Linh chi đỏ giống Nhật Bản được trồng tại Việt Nam có thân gỗ, tai nấm dày, hình thận nhỏ, có vị đắng, loại nấm này thơm, có dược tính mạnh, rất tốt để hỗ trợ điều trị cho một số chứng bệnh.

Mua nấm linh chi đỏ ở đâu có những công ty lớn, có uy tín.

Đối với các loại Nấm Linh chi Trung Quốc và Nấm Linh chi Hàn Quốc thì 2 loại Nấm này nhìn rất giống nhau, nó có cùng 1 chủng nấm do đó để mà phân biệt Nấm Linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc là rất khó nếu không phải là người có chuyên môn về nấm linh chi.

Về hình thức bên ngoài thì nấm linh chi của Trung Quốc đa số là có hình tròn hoặc hình thận gần tròn. Với Nấm Linh chi của Hàn Quốc thì có hình thận gần tròn, đôi khi gần tròn. Ngoài ra, lớp bần (mô thực vật gồm các tế bào chết làm thành lớp vỏ xốp) trên các Nấm Linh chi của Hàn Quốc là rất mỏng, vì vậy nó rất cứng. Ngược lại lớp bần của Nấm Linh chi của Trung Quốc thì dày hơn do đó khi ta bóp tay vào hơi mềm. Loại Nấm Linh chi Hàn Quốc mặt dưới có màu vàng chanh hoặc màu vàng nhạt. Riêng Nấm Linh chi Trung Quốc thì mặt dưới có màu vàng nghệ, màu vàng nghệ không phải màu thật của nấm linh chi mà là màu đã qua xử lý.
Từ những so sánh trên, chúng ta thấy được cảm quan về hình thức bên ngoài thì Nấm Linh chi Việt Nam so sánh với Nấm Linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc thì so sánh rất dễ.

3.  Nhiều bạn hỏi có nên mua nấm linh chi Hàn Quốc?
Ngày nay các loại nấm linh chi có nguồn gốc nhập lậu từ Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường. Hàng năm, Việt Nam chúng ta người dân tiêu thụ khoảng 300 tấn nấm linh chi nhưng sản lượng nấm linh chi được trồng trong nước chỉ đáp ứng được khoảng 100 tấn, do vậy phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu rất nhiều, trong đó chủ yếu đến từ Trung Quốc.
Việc đáng quan tâm là các sản phẩm nấm linh chi nhập khẩu từ Trung Quốc có kiểu dáng và màu sắc gần giống hệt với nấm linh chi Hàn Quốc nên người mua rất khó phân biệt. Ngoài ra, do chúng ta quản lý chưa nghiêm nên các cửa hàng buôn bán thảo dược thường quảng cáo là nấm linh chi Hàn Quốc xách tay để dễ tiêu thụ và bán với giá cao. Hiện nấm linh chi của Trung Quốc nhập theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam bán với chỉ 200.000 đồng/kg nên khi gán mác nấm linh chi Hàn Quốc xách tay thì có thể thu lại lợi nhuận rất lớn.


Mua nấm linh chi ở đâu chuyên về trồng và sản xuất nấm linh chi
 

Trên 90% nấm linh chi có nguồn gốc từ Trung Quốc đội lốt là nấm linh chi Hàn Quốc, còn lại có nguồn gốc Việt Nam và một phần rất nhỏ từ Hàn Quốc vì giá khá cao. Ở các siêu thị Hàn Quốc thì nấm linh chi Hàn Quốc đã được bán từ 4 - 6 triệu đồng/kg; khi nhập về Việt Nam phải chịu thêm phí kiểm định, vận chuyển... nên giá còn cao hơn nữa. Và kể cả nấm linh chi do các nhà sản xuất uy tín trồng ở Việt Nam được bán tại siêu thị cũng đã trên 3 triệu đồng/kg.


Nhiều người bị mua nhấm nấm linh chi Trung Quốc đội lốt Hàn Quốc

Do vậy, nấm linh chi từ Trung Quốc đội lốt nấm linh chi của Hàn Quốc đã gây thiệt hại cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính và còn tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc. Nhiều người mua phải loại kém chất lượng về dùng chẳng những không có tác dụng phòng bệnh mà còn rước thêm họa.

4. Vậy chúng ta nên mua nấm linh chi đỏ ở đâu? Mua nấm linh chi loại nào? Mua nấm linh chi thật ở đâu?
          Anh Nguyễn Quốc Tuấn (nhà ở Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) tâm sự: “Bây giờ ra ngoài người ta rao bán, quảng cáo trên mạng rất nhiều, chỗ nào cũng quảng cáo là cam kết về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ nên người tiêu dùng chúng tôi rất hoang mang, không biết nên mua nấm linh chi ở đâu? Mua nấm linh chi thật ở đâu?. Giá thành thì mỗi nơi một giá nên thị trường nấm linh chi không khác gì ma trận”.

5. Chúng tôi có lời khuyên cho bạn mua nấm linh chi ở đâu:
. Bạn nên mua nấm linh chi đỏ ở đâu có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, là những công ty lớn, có uy tín, chuyên về trồng và sản xuất nấm linh chi, có công nghệ trồng tiên tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
. Bạn không nên ham rẻ, mà nên mua nấm linh chi đỏ ở đâu tốt, chất lượng, có giá cả phù hợp và biết rõ nguồn gốc, nếu không biết rõ nguồn gốc thì không nên mua mặc dù giá rất rẻ.
. Nấm Linh chi đỏ giống Nhật Bản đã được trồng ở Việt Nam, đây là loại nấm linh chi đỏ có dược tính mạnh hơn các loại nấm linh chi giống Việt Nam, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, công nghệ trồng tiên tiến, rất tốt cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh nan y.


Mua nấm linh chi đỏ ở đâu có công nghệ trồng tiên tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 

Trong hoàn cảnh điều kiện sống rất ô nhiễm và nhiều thực phẩm không an toàn thì nấm linh chi được coi là thực phẩm có tác dụng loại thải độc tố, phòng ngừa bệnh và nâng cao sức khỏe rất tốt.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe .
Bạn cần tư vấn thêm về mua nấm linh chi đỏ ở đâu, có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0903.905.550.