Hiện nay nhiều người thường băn khoăn khi mua nấm linh chi trên thị trường, do có quá nhiều thương hiệu, quá nhiều giá. Vậy nấm linh chi bao nhiêu tiền 1kg, bài viết này mong muốn chia sẻ những kiến thức khi đi mua nấm linh chi ở Việt Nam.
          Trước tiên, bạn cần xác định mình cần mua loại nấm linh chi nào?
          Ở Việt Nam hiện nay có 2 dòng nấm linh chi chính là nấm linh chi nội địa và nấm linh chi được nhập khẩu từ nước ngoài vào.
          . Nấm Linh chi đỏ nội địa: phổ biến nhất là nấm linh chi đỏ Việt Nam, nấm hồng chi Đà Lạt và nấm linh chi đỏ giống Nhật trồng ở Việt Nam. Nấm linh chi đỏ Việt Nam thân xốp, vị đắng nhẹ, phù hợp với nhu cầu dưỡng thể, bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Nấm hồng chi Đà Lạt và nấm linh chi đỏ giống Nhật trồng ở Việt Nam thân gỗ, có vị đắng, thơm, được ưa chuộng hơn vì tác dụng hiệu quả nhanh hơn. Đây là 3 chủng giống Nấm Linh chi đỏ tương đối phổ biến ở Việt Nam. Ngoài ra, có loại Nấm Linh chi đỏ có nguồn gốc Trung Quốc và đang trồng tại Việt Nam, nguồn giống này do Viện di truyền Nông nghiệp nhập từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) về trồng phổ biến ở các tỉnh phía Bắc.
         . Nấm Linh chi đỏ nhập khẩu: chủ yếu từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, tai Nấm to, dày, vị thơm đậm đà do khí hậu và phương pháp trồng trên thân gỗ. Tuy nhiên, chất lượng và dược tính của nấm linh chi đỏ Việt Nam không thua kém gì so với Nấm Linh chi nhập khẩu của Nhật hoặc của Hàn Quốc.


Nấm linh chi bao nhiêu tiền 1kg là nổi băn khoặn khi đi mua nấm của nhiều người

          * Giá nấm linh chi bao nhiêu tiền 1kg ?
          Với nhiều loại giống linh chi trên thị trường hiện nay thì nấm linh chi bao nhiêu tiền 1kg cũng tùy thuộc vào giống nấm, công nghệ trồng nấm, thời gian thu hoạch, ví dụ như giá nấm linh chi đỏ Việt Nam hiện nay dao động từ 700.000 đ/kg đến 1.400.000 đ/kg tùy theo giống nấm và công nghệ trồng, thu hoạch. Giá nấm linh chi đỏ giống Nhật trồng tại Việt Nam dao động từ 1.800.000 đ/kg đến 3.800.000 đ/kg tùy theo giống nấm và công nghệ trồng.
          Với giá Nấm linh chi Hàn Quốc, nếu đúng loại Nấm linh chi được nhập từ Hàn Quốc về (lưu ý không phải là Nấm Linh Chi Trung Quốc gắn mác Hàn Quốc) thì giá nấm linh chi đỏ dao động từ 6.000.000 đ/ 1kg đến 8.000.000 đồng/ 1kg.
        
          * Tại sai giá nấm linh chi lại nhiều loại như vậy?
            Nấm linh chi bao nhiêu tiền 1kg tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:
          Về công nghệ trồng nấm và sau thu hoạch: với những trang trại trồng nấm đầu tư công nghệ hiện đại thì nấm được bảo quản tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng nấm tốt, qui trình trồng nghiêm ngặt, dược tính nấm linh chi sau khi thu hoạch đạt tốt nhất, việc bảo quản nấm linh chi sau khi thu hoạch tốt v.v… thì giá bán nấm linh chi đỏ thường cao và ngược lại những cơ sở nhỏ lẻ, công nghệ trồng nấm lạc hậu, thủ công, không đảm bảo vệ sinh, thu hoạch sớm khi nấm chưa đến kỳ chín muồi đã thu hoạch sẽ có giá bán nấm linh chi đỏ thấp hơn, chất lượng cũng thấp hơn.
          Về giống nấm linh chi: chất lượng nấm linh chi phụ thuộc rất nhiều vào giống nấm được trồng. Do vậy, nấm linh chi được trồng với giống nấm tốt, dược tính cao, thời gian trồng lâu hơn sẽ có chất lượng cao và giá nấm linh chi cũng cao và ngược lại.
          Với thiên la địa võng giá nấm linh chi như vậy thì người mua nên chọn mua giá nấm linh chi như thế nào để không bị lầm và mua đúng nấm linh chi thật ?

         
Nấm linh chi bao nhiêu tiền 1kg tùy thuộc vào nhiều yếu tố         
 

         Lời khuyên cho bạn:

           . Nên mua nấm linh chi ở những nơi có xuất xứ rõ ràng, là những công ty có uy tín, chuyên trồng và sản xuất nấm linh chi, có công nghệ trồng tiên tiến.
          . Không nên ham rẻ, mà nên mua nấm linh chi ở những nơi tốt, chất lượng, giá cả phù hợp, biết rõ nguồn gốc, nếu không biết rõ nguồn gốc thì không nên mua mặc dù giá nấm linh chi rất rẻ.
          Đến đây chắc bạn cũng đã rõ nấm linh chi bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường rồi, chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất.
          Bạn cần tư vấn thêm, có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0903.905.550


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác