Nấm linh chi có tác dụng gì, ảnh hưởng như thế nào đến bệnh tiểu đường là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin quan trọng về nấm linh chi có tác dụng gì với bệnh tiểu đường.

         Nấm linh chi có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường 

Tại sao bạn bị bệnh tiểu đường, nguyên nhân?
Bệnh tiểu đường xuất hiện là do tuyến tụy bị viêm hoặc bị tổn thương, bên cạnh đó tuổi già, cơ thể suy nhược, chức năng sinh lý của tuyến tụy suy yếu, lượng insulin tiết ra giảm nên gây bệnh.
Trong cơ thể mỗi chúng ta insulin có các nhiệm vụ chính như sau: nó thúc đẩy tiến trình oxy hóa glucose trong tế bào để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, nó giúp kích thích tổng hợp glucose thành glycogen dự trữ trong gan, ức chế glycogen trong gan phân giải thành glucose, ức chế protein, chất béo phân giải thành glucose.


Nấm linh chi có tác dụng gì đối với bệnh nhân bị tiểu đường

Nếu insulin trong cơ thể bị giảm, lượng đường huyết trong máu gia tăng và bị thải ra ngoài theo đường nước tiểu, làm chúng ta đi tiểu nhiều, sẽ dẫn đến phải uống nước để bù cho lượng nước đã mất nhưng vẫn không hết khát. Bệnh nhân tiểu đường luôn cảm thấy đói bụng, muốn ăn nhiều do glucose cung cấp cho cơ thể không được giữ lại, tiếp tục cảm thấy đói, cơ thể bị gầy ốm vì không hấp thụ được glucose, lượng protein và mỡ bị huy động để tạo năng lượng.

Hiện nay, việc điều trị bệnh tiểu đường thông thường là sử dụng thuốc để ngăn chặn mức độ đường trong máu. Nó giúp làm giảm lượng đường trong máu một cách nhanh chóng và duy trì nó. Mặc dù vậy, thuốc chỉ kiểm soát bệnh và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan khác.
Có 2 loại thuốc tiểu đường, loại 1 giúp tuyến tụy đã bị suy yếu sản xuất ra nhiều hormone insulin để làm giảm lượng đường trong máu, loại 2 chủ yếu là ngăn chặn sự hấp thụ đường trong ruột, giúp duy trì đường huyết ở mức an toàn.
Tuy vậy, việc sử dụng lâu dài các loại thuốc tiểu đường sẽ gây ra hai tác dụng phụ, một là xơ cứng mạch máu, gây đột quỵ và bệnh tim. Các tác dụng phụ khác đó là sự can thiệp vào chuyển hóa chất béo, làm bệnh nhân trở nên béo hơn. Ngoài ra, các bệnh nhân đái tháo đường dùng thuốc lâu dài sẽ dẫn đến suy thận và đột quỵ.

Nấm linh chi có tác dụng gì với bệnh tiểu đường?
Nền y học Phương Đông xem xét tiểu đường với một góc nhìn khác. Đó là xem bệnh tiểu đường là một bệnh do nhiệt quá mức từ trong cơ thể con người và chia nó thành 3 nhóm chính như sau:
          . Nhóm nhiệt phần trên (phổi)
          . Nhóm nhiệt phần giữa (dạ dày)
          . Nhóm nhiệt phần dưới (thận).
Để điều trị bệnh tiểu đường thì phải làm giảm nhiệt cơ thể, làm tăng cường năng lượng thận và giúp cải thiện lưu thông máu.


Nấm linh chi có tác dụng gì, giúp tăng tuần hoàn máu ở tuyến tụy, tăng lượng insulin

Vậy nấm linh chi có tác dụng gì, nó sẽ giúp làm tăng tuần hoàn máu ở tuyến tụy, làm tăng lượng insulin tiết ra từ tụy. Các hoạt chất Triterpen như ganoderan A,B,C từ nấm linh chi sẽ làm giảm đường huyết mạnh.
Một số thử nghiệm lâm sàng cho thấy nếu ngưng cung cấp Insulin cho người bệnh tiểu đường cao tuổi và thay bằng cho uống nấm linh chi, kết quả đường máu của người bệnh trở lại bình thường và cải thiện được tâm trạng bồn chồn lo âu.
Ngoài việc dùng các loại thảo dược như nấm linh chi để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường bạn cũng phải kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn, uống nếu bạn muốn cải thiện bệnh tiểu đường của bạn. Bạn cần ghi nhớ một số vấn đề sau:
          .Cần giảm lượng đường và lượng thức ăn ngọt
          .Không nên giận dữ và căng thẳng
          .Cần luyện tập thể dục đều đặn
 


Ăn uống điều độ, tập thể dục, giữ trạng thái tinh thần tốt sẽ giúp cải thiện bệnh tiểu đường

Trên đây là một số kiến thức về nấm linh chi có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường , chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn phòng tránh và điều trị bệnh tiểu đường thành công.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe , hạnh phúc.
Bạn cần tư vấn thêm về nấm linh chi có tác dụng gì trong điều trị bệnh tiểu đường, có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0903.905.550.