Từ xa xưa nấm linh chi đỏ đã được biết đến là thảo dược có lợi cho sức khỏe con người. Vậy nấm linh chi đỏ giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan như thế nào?

Nấm linh chi đỏ giúp điều trị viêm gan

Với cơ thể con người thì Gan là tuyến tiêu hóa lớn nhất, có rất nhiều chức năng sinh lý quan trọng như chuyển hóa đường, duy trì đường huyết ổn định và điều tiết mức đường huyết, chuyển hóa protein, chuyển hóa chất béo, giải độc cho cơ thể, có chức năng bảo vệ cho cơ thể bằng tế bào kuffer. Ngoài ra, Gan còn sản sinh và bài tiết dịch mật, chuyển hóa các vitamin tan trong dầu, chuyển hóa các chất sắt giúp tạo hồng cầu…Gan có thể bị viêm do virus gây viêm gan (A,B,C,D…) tấn công tế bào Gan làm tổn hại Gan.


Tác dụng của Nấm linh chi đỏ giúp giảm đau, tăng cường khả năng miễn dịch 


Vậy tác dụng của nấm linh chi đỏ như thế nào?
  Giảm đau: Đối với những người bị bệnh gan, nhất là ở giai đoạn cuối rất đau đớn, nấm linh chi đỏ làm giảm đau. Việc giảm đau này là do germanium có trong nấm linh chi đỏ, germanium có tác dụng đến chất endorphin là chất do cơ thể tiết ra, giống như morphin làm giảm đau, dễ chịu, nhưng endorphin rất dễ bị phân giải, chính germanium có trong nấm linh chi đỏ ngăn chặn sự phân giải endorphin, kéo dài cảm giác dễ chịu, giảm đau.
  Tăng khả năng miễn dịch: nấm linh chi đỏ kích thích tiết interferon, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, có tác dụng chống virus rất mạnh và tác dụng trực tiếp đến tế bào gan bị tổn hại, ngăn chặn sự phát triển của bệnh gan. Nấm linh chi đỏ giúp nâng cao khả năng phân biệt, sát thương và nuốt chửng virus viêm gan của tế bào miễn dịch, nâng cao khả năng tác sinh của tế bào  gan, xúc tiến phục hồi tổ chức gan bị tổn thương, phục hồi và nâng cao chức năng gan.

Linh chi đỏ giúp tiêu viêm và phục hồi tế bào gan

Tiêu viêm và phục hồi các tế bào gan: Hiện nay rượu là nguyên nhân hàng đầu làm hoạt động của gan suy giảm, các chức năng giải độc, bài tiết, trao đổi chất của gan bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sự tiêu hủy mỡ cũng không đầy đủ làm gan bị nhiễm mỡ và lâu dài làm gan bị xơ, khó đảm nhận chức năng giải độc cho cơ thể và đây là thời kỳ cuối viêm gan và gan nhiễm mỡ. Linh chi đỏ có tác dụng là tiêu viêm, làm viêm gan thuyên giảm và chất triterpen có trong linh chi đỏ làm phục hồi các hoạt động của tế bào gan.

Từ đó ta thấy được nấm linh chi đỏ hỗ trợnđiều trị các bệnh viêm gan rất tốt, nhất là viêm gan cấp. Hy vọng những chi sẽ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nấm linh chi đỏ hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan.
Bạn cần tư vấn về nấm linh chi đỏ điều trị các bệnh viêm gan có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0903905550.
 
 


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác