Để tìm hiểu về tác dụng của nấm linh chi giúp hỗ trợ điều trị Cao huyết áp như thế nào, trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh cao huyết áp.
          Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạn bị bệnh cao huyết áp, trong đó có các nguyên chính như: Tuổi tác, di truyền, giới tính, thừa cân, ăn mặn, rượu bia, căng thẳng, lười biếng…

cao huyết áp
 

         Cao huyết áp hay còn có tên gọi dân gian là “Tăng xông”. Cao huyết áp hình thành tùy thuộc vào cơ thể mỗi con người. Theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới WHO: huyết áp tối đa trên 139mmHg, huyết áp tối thiểu trên 89mmHg là người mắc bệnh cao huyết áp ( chỉ số huyết áp tối đa dưới 100mmHg là người thấp huyết áp). Khái niệm cao huyết áp cao ( huyết áp tối đa) nghĩa là sức bóp của tim khi đưa máu trở ra, cũng là sức cản lớn nhất mà mạch máu phải chịu đựng lúc đó; còn huyết áp thấp nhất ( huyết áp tối thiểu) là khi tim giãn ra để nghỉ, cũng là sức cản nhỏ nhất mà mạch máu phải chịu đựng lúc đó. Cho nên khi huyết áp thấp nhất vọt lên cao, cũng đồng nghĩa tính co giãn của mạch máu bị kém dần, nồng độ máu cao, mạch máu phải thường xuyên chịu sức cản mạnh.
       Cao huyết áp bệnh lý rất dễ gây tử vong cũng như làm tê liệt hệ thống thần kinh một cách nặng nề làm cho máu lưu thông dưới một áp suất tăng cao trong thời gian dài. Trong đó, mỗi lần tim đập chính là lúc máu truyền đi khắp cơ thể thể thông qua động mạch và tĩnh mạch. Từ đó huyết áp được tạo thành dưới ra bằng lực của máu tác động lên thành trong của mạch máu.

          . Tác dụng của Nấm Linh chi với Cao huyết áp như thế nào?
          Một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp là sự tích tụ của chất béo và cholesterol trong thành mạch máu. Từ đó làm cho các mạch máu bị hẹp, trái tim bơm khó hơn dẫn đến huyết áp cao. Tác dụng của nấm linh chi với cao huyết áp là nhờ trong Nấm Linh chi có chứa các hợp chất Triterpenes, hợp chất Triterpenes có 124 đơn chất, trong đó acid Ganoderic là quan trọng nhất, đây là chất đắng trong linh chi, có tác dụng xóa mạch máu tắc nghẽn bằng cách giảm chất béo tích lũy như cholesterol và triglycerides.
        Nấm Linh Chi có chứa Adenosine monophosphate (AMP) có thể hòa tan huyết khối (cục máu đông) và tiếp tục giúp loại bỏ mạch máu bị tắc nghẽn, giúp cho máu chảy thông thoáng hơn, giảm căng thẳng cho tim của bạn. Vì vậy, nó giúp trong việc giảm huyết áp cao tự nhiên.

nấm linh chi essna

Tác dụng của nấm linh chi trong hỗ trợ điều trị Cao huyết áp rất tốt

         Ngoài ra, đôi khi trái tim của bạn có thể bơm quá khó và quá nhanh bởi vì các chất như rượu và hóa chất có trong thuốc lá. Đây là một lý do cao huyết áp, tác dụng của nấm Linh chi có thể ổn định lực bơm của tim, nhờ hoạt chất adaptogenic, nó có khả năng độc đáo để giảm huyết áp cao khi tim bơm quá khó và làm tăng huyết áp khi trái tim của bạn là yếu hơn.
       Bên cạnh việc cải thiện cao huyết áp, tác dụng của nấm Linh chi còn giúp duy trì huyết áp ổn định lâu dài. Nó còn có hiệu quả giúp phòng ngừa cao huyết áp.
         Nấm Linh Chi còn giúp trung hòa chất độc từ dược phẩm Tây y. Vì vậy, nó làm giảm tác dụng phụ của dược phẩm, bảo vệ gan và thận của bạn.
       Ngoài ra, trong Nấm Linh chi có hợp chất Polysacharide, trong đó có đơn chất beta –D-Glucan có tác dụng lên hệ miễn dịch nhằm giúp điều trị bệnh ung thư
        Đặc biệt, tỷ lệ các hợp chất Triterpenes và Polysacharide có trong Nấm Linh chi đỏ Nhật Bản cao gấp 4 lần các linh chi đỏ khác.

essna

Tac dung cua nam linh chi chỉ phát huy khi biết cách sử dụng

          . Cách dùng nấm linh chi như thế nào để phát huy tác dụng của nấm linh chi trong hỗ trợ điều trị Cao huyết áp
            Rất dễ cho việc sử dụng Nấm linh chi đỏ Nhật Bản, có 2 cách cho bạn:
          Cách 1: Cho 8 gram nấm linh chi vào 1 lít nước đã nấu sôi, để cho sôi 30 phút sau đó lấy nước uống. Tiếp tục nấu thêm 1 lần nước thứ 2 cũng với bã nấm đã nấu để sử dụng. Lần thứ 3 bã nấm dùng nấu nước tắm cho em bé hoặc rửa mặt làm đẹp da, chống lão hóa da. 
            Cách 2: Cho 8 gram nấm linh chi vào 1 lít nước sôi để trong bình giữ nhiệt 1 giờ, sau đó lấy ra sử dụng.
          Lưu ý: uống nước nấm linh chi sau khi ăn. Có thể thêm atiso, cam thảo hoặc đường phèn,...để linh chi có vị thơm ngon hơn.

Cảm nhận của anh Phạm Cư về tác dụng của nấm linh chi với bệnh Cao huyết áp


      Bạn cần tư vấn thêm về tác dụng của nấm linh chi trong hỗ trợ điều trị cao huyết áp, vui lòng liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0903.905.550 hoặc gởi email: linhchiessna@gmail.com để được tư vấn miễn phí.