Nấm linh chi đỏ Việt Nam hiện nay đã được người nông dân trồng nhiều tại các tỉnh Bắc Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Mặc dù vậy, để mua được nấm linh chi đỏ Việt Nam có chất lượng, thu hoạch đúng thời điểm và đạt dược chất cao nhất, bài viết này chia sẻ với bạn đọc về nấm linh chi đỏ Việt Nam mua ở đâu tốt.

nấm linh chi đỏ việt nam

Nấm linh chi đỏ Việt Nam mua ở đâu tốt là vấn đề nhiều người băn khoăn

          Đầu tiên, chúng ta cần nắm rõ về các loại nấm linh chi đỏ việt nam hiện nay đang được trồng và bán trên thị trường Việt Nam.
          Ngày nay, bên cạnh các loại nấm linh chi Nhật Bản và nấm linh chi Hàn Quốc nhập khẩu thì ở Việt Nam đang trồng các loại nấm như sau:  nhiều và phổ biến nhất là nấm linh chi đỏ Việt Nam, nấm hồng chi của Đà Lạt và nấm linh chi đỏ giống Nhật trồng ở Việt Nam. Đó là 3 loại giống Nấm Linh chi tương đối là phổ biến. Ngoài ra, loại Nấm Linh chi có nguồn gốc từ Trung Quốc và đang trồng tại Việt Nam, nguồn giống này do Viện di truyền Nông nghiệp đem về từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) về được trồng phổ biến ở các tỉnh phía Bắc.

nấm linh chi đỏ việt nam
Các loại nấm linh chi đang trồng ở Việt Nam

        Cách phân biệt giữa nấm linh chi đỏ Việt Nam với các loại nấm khác như thế nào?

          Nấm linh chi đỏ Việt Nam có thân xốp, vị uống đắng nhẹ, nó phù hợp với nhu cầu bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Nấm hồng chi của Đà Lạt và nấm linh chi đỏ giống Nhật trồng ở Việt Nam thân gỗ, có vị đắng, thơm, được ưa chuộng hơn vì tác dụng hiệu quả nhanh hơn.
          Nấm linh chi đỏ Việt Nam mua ở đâu tốt?
          Trên thị trường hiện nay, nấm linh chi được bán khá nhiều cửa hàng, người tiêu dùng dễ bị hoa mắt vì có quá nhiều loại nấm nhưng không biết lựa chọn như thế nào để đảm bảo rằng nấm linh chi mua được là chất lượng, uy tín, sạch v.v…
          Để trả lời cho bạn câu hỏi nấm linh chi đỏ Việt Nam mua ở đâu tốt, trước hết cần lưu ý khi đi mua nấm linh chi đỏ Việt Nam:
          1. Nên mua nấm linh chi đỏ Việt Nam mua ở đâu có xuất xứ rõ ràng, là những công ty có uy tín, chuyên trồng và sản xuất nấm linh chi, có công nghệ trồng tiên tiến.

nấm linh chi đỏ việt nam mua ở đâu tốt
Nên mua nấm linh chi đỏ việt nam ở đâu có xuất xứ rõ ràng

          2. Không nên ham rẻ, mà nên mua nấm linh chi mua ở đâu tốt, chất lượng, giá cả phù hợp, biết rõ nguồn gốc, nếu không biết rõ nguồn gốc thì không nên mua mặc dù giá nấm linh chi rất rẻ.
          3. Về công nghệ trồng và sau thu hoạch nấm linh chi đỏ Việt Nam:
          Với những trang trại trồng nấm đầu tư công nghệ hiện đại thì nấm linh chi đỏ Việt Nam được bảo quản tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng nấm tốt, qui trình trồng nghiêm ngặt, dược tính nấm linh chi đỏ Việt Nam sau khi thu hoạch đạt tốt nhất, việc bảo quản nấm linh chi đỏ Việt Nam sau khi thu hoạch tốt v.v… Những cơ sở nhỏ lẻ, công nghệ trồng nấm lạc hậu, thủ công, không đảm bào vệ sinh, thu hoạch sớm khi nấm chưa đến kỳ chín muồi đã thu hoạch sẽ có chất lượng nấm linh chi đỏ Việt Nam thấp hơn.
          4. Về giá nấm linh chi đỏ Việt Nam: với nhiều loại giống linh chi trên thị trường hiện nay thì giá nấm linh chi đỏ Việt Nam cũng tùy thuộc vào giống nấm, công nghệ trồng nấm, thời gian thu hoạch, ví dụ như giá nấm linh chi đỏ Việt Nam hiện nay dao động từ 700.000 đ/kg đến 1.400.000 đ/kg tùy theo giống nấm và công nghệ trồng, thu hoạch. 
          5. Giá bán nấm linh chi đỏ Việt Nam  có đắt không ?
          Với việc sử dụng nấm linh chi đỏ Việt Nam hàng ngày, bình thường chúng ta sử dụng từ 8-10g nấm linh chi với 1 lít nước, sau đó tiếp tục châm thêm 1 lít nước sôi để uống lần 2. Vậy là uống được 2 lít nước nấm linh chi, bã nấm lần 3 dùng để rửa mặt rất tốt cho da.
          Như vậy 1 kg nấm linh chi đỏ Việt Nam chúng ta sử dụng được từ 3 tháng đến 3,5 tháng.
          Mỗi ngày mất 10.000 đ đến 12.000 đ uống được 2 lít nước nấm linh chi (rẻ hơn 1 ly cà phê) lại tốt cho sức khỏe.
          Đến đây chắc bạn cũng đã rõ về nấm linh chi đỏ Việt Nam mua ở đâu tốt, chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất.
      Bạn cần tư vấn thêm về nấm linh chi đỏ Việt Nam mua ở đâu tốt, có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0903.905.550


Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác