Tác dụng của nấm linh chi trong bảo vệ sức khỏe cho con người đã được khoa học chứng minh, riêng trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị mụn, nấm linh chi là một giải pháp khá hữu hiệu cho con người bởi những tác dụng của các hoạt chất bên trong nấm lên cơ thể là rất tích cực giúp hỗ trợ  điều trị mụn trứng cá hiệu quả.
Ngày nay, hầu hết mọi người giải quyết vấn đề bị mụn trứng cá bằng cách sử dụng kem dưỡng da hoặc các loại thuốc kháng sinh. Nhưng đa số mụn vẫn tiếp tục quay lại. Tại sao vậy?
Mụn là một hiện tượng liên quan rất nhiều đến vấn đề sức khỏe bên trong của bạn. Đó là lý do tại sao phương pháp điều trị thông thường chỉ là tạm thời. Nó chỉ tạm thời khắc phục các triệu chứng bên ngoài nhưng bên trong cơ thể những nguyên nhân gốc rễ vẫn chưa được giải quyết.

 linh chi trị mụn

Tác dụng của nấm linh chi giúp điều trị mụn hiệu quả

 
            Các nguyên nhân gốc rễ bên trong của mụn trứng cá là gì?
          Nhiệt bên trong cơ thể cao, đặc biệt là nhiệt ở gan, là một trong những nguyên nhân chính gây mụn trứng cá. Nếu tình trạng của bạn là nhỏ, bạn có thể cải thiện nó mà không cần dùng bất kỳ thảo dược nào. Đơn giản chỉ cần làm theo những thay đổi lối sống để giảm nhiệt độ cơ thể bên trong của bạn và cải thiện mụn trứng cá của bạn. Cụ thể như giảm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đi ngủ sớm, giảm ăn thức ăn chiên, nướng và thức ăn cay, uống nhiều nước, luôn kiểm soát sự tức giận và căng thẳng
          Tuy nhiên, nếu tình trạng mụn của bạn chỉ cải thiện đôi chút sau khi thay đổi lối sống của bạn, bạn có thể sử dụng thảo dược nấm linh chi.

linh chi trị mụn trứng cá

Tác dụng của nấm linh chi giúp giải độc gan hiệu quả

          Tác dụng của nấm linh chi giúp hỗ trợ điều trị mụn như thế nào?
          Nguyên nhân cho mụn trứng cá còn là sự tích tụ chất độc trong cơ thể của bạn. Nếu bạn bị táo bón, đường ruột của bạn sẽ hấp thụ chất độc từ phân trở lại vào cơ thể của bạn. Những chất độc có thể lưu thông đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể thông qua sự lưu thông máu. Nếu nó đến khuôn mặt của bạn, chắc chắn nó gây ra mụn trứng cá.
          Một trong các loại thảo dược để giải độc trong máu và gan là Nấm Linh Chi. Nó có khả năng giải độc cao với hàm lượng cao của Germanium hữu cơ và khoáng chất khác. Sử dụng nấm linh chi thường xuyên giúp tăng cường đào thải độc tố ra bên ngoài cơ thể, làm mát gan, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, làm chậm quá trình oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch của gan...do đó sử dụng nấm linh chi để ngừa mụn hoàn toàn là giả thuyết có cơ sở khoa học đúng đắn.
         Ngoài ra, nấm linh chi có thể cải thiện lưu thông máu và tăng cường hệ thống miễn dịch, kháng viêm tốt. Điều này tiếp tục hỗ trợ trong việc cải thiện mụn trứng cá.

 

nầm linh chi trị mụn
Tác dụng của nấm linh chi giúp giải độc gan, làm mát gan

          . Để hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hiệu quả, bạn sử dụng bài thuốc như sau:
Nguyên liệu
- 150gr nấm linh chi
- 50gr diệp hạ châu
- 30gr biển súc
- 30gr bồ công anh
- 150gr cỏ mực
- 150gr rau má
 Cách làm:
- Cho tất cả những nguyên liệu ở trên vào 1,5 lít nước, sau đó sắc lên trong 30 phút.
- Lấy dung dịch nước cốt thu được chia làm hai phần, giữ nguyên 500ml, phần nước còn lại đem sắc cho đến khi còn 500ml tiếp theo.
- Trộn hai hỗn hợp dung dich thuốc lại với nhau và sắc lần cuối còn 500ml thì giữ lại uống dần trong ngày.
- Sử dụng phương thuốc trị mụn này liên tục trong 2-3 tuần, da sẽ sáng bóng, mịn màng, hồng hào và ngừa mụn cực kì hoàn hảo.
          Với lối sống thích hợp, chế độ ăn uống và tác dụng của nấm linh chi hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, bạn chắc chắn sẽ thấy sự cải thiện tốt sau một vài tháng.
          Chúc bạn thành công.