Nấm linh chi có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, nấm linh chi tác động như thế nào đến giấc ngủ của bạn, hệ thần kinh của bạn v.v.. Bài viết này chúng tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức về tác dụng của nấm linh chi trong hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ .

                  Nấm linh chi có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ ?

Khi nói đến bệnh mất ngủ, nhiều người trong chúng ta sẽ liên tưởng đến chứng mất ngủ triền miên, cứ mỗi tối trằn trọc không ngủ được.

Vậy bệnh mất ngủ là gì?
Nó là một dạng rối loạn giấc ngủ, người bị bệnh không thể đi vào giấc ngủ hoặc ngủ chập chờn, ngủ dậy nhưng vẫn cảm thấy mệt. Người ta chia bệnh mất ngủ làm 3 loại:
   . Loại 1: là mất ngủ thoáng qua, thường ở loại này bệnh nhân có biểu hiện mất ngủ dưới 1 tuần.
   . Loại 2: là mất ngủ ngắn hạn, bệnh nhân ở  tình trạng mất ngủ kéo dài từ 1 – 4 tuần.
   . Loại 3: là mất ngủ mãn tính, mất ngủ kéo dài trên 1 tháng.

 


Nấm linh chi có tác dụng gì đối với giấc ngủ

Ảnh hưởng của bệnh mất ngủ đến sức khỏe như thế nào?
Mất ngủ kéo dài sẽ làm cho cơ thể chúng ta mệt mỏi, làm việc thiếu kiên nhẫn và kém linh hoạt trong các mối quan hệ xã giao, tâm trạng luôn cảm thấy chán nản, năng suất làm việc giảm rõ rệt, giảm trí nhớ v.v…

Nấm linh chi có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ ?
Hoạt chất từ nấm linh chi giúp điều chỉnh sự mất cân bằng và hệ thống thần kinh yếu. Từ đó, nó giúp cải thiện chứng mất ngủ gây ra bởi hệ thống thần kinh yếu.
Đi vào cụ thể nấm linh chi có tác dụng gì, tác dụng như thế nào: Trong bộ não của mỗi chúng ta thì tuyến tùng là nơi tiết ra các hormone melatonin giúp cho chúng ta ngủ ngon giấc, vì nhiều yếu tố như căng thẳng và chế độ ăn uống không đảm bảo, mức độ melatonin sẽ thấp và vấn đề này sẽ gây ra triệu chứng mất ngủ và hệ thống miễn dịch kém.
Các hoạt chất polysaccharides tự nhiên có thể tăng cường chức năng tuyến tùng. Khi chức năng của tuyến tùng bình thường, hormone melatonin có thể được bài tiết bình thường, do vậy, mất ngủ có thể được cải thiện.
Vậy nấm linh chi có tác dụng gì, trong quả thể nấm có chứa nhiều polysaccharides, giúp tăng cường chức năng của tuyến tùng, cân bằng mức độ melatonin và cải thiện triệu chứng mất ngủ tự nhiên.


Nấm linh chi có tác dụng gì, nó giúp cải thiện chứng mất ngủ gây ra bởi hệ thống thần kinh yếu
 

Ngoài ra, linh chi còn có tác dụng hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả, giúp cải thiện giấc ngủ, tăng sự thèm ăn, làm giảm chứng nhức đầu, nặng đầu, chống mệt mỏi, giúp phục hồi trí nhớ. Linh chi còn giúp an thần, giảm đau và chống co thắt cơ trơn, giúp kháng viêm, có thể làm giảm viêm mô thần kinh, có khả năng phục hồi trí nhớ, phần nào có ích trong điều trị bệnh Alzheimer.

Những cách dùng nấm linh chi để nam linh chi co tac dung gi trong hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, ta có thể chia làm những cách:
Cách thứ 1: Cho 1 tai nấm nhỏ hoặc 10g đến 15g nấm linh chi đã thái lát vào 1 lít nước, đun sôi, ta để lửa nhỏ trong 30 phút, có thể thêm mật ong, táo khô uống nóng hoặc nguội thay nước mỗi ngày.

Cách thứ 2:  Là cách dành cho người bận rộn, ta cho 10g nấm linh chi vào bình thủy chứa 1 lít nước sôi, hãm trong 1 giờ, uống dần trong ngày.

Cách thứ 3: Là cách sử dụng nấm linh chi thành canh thịt hoặc để chưng. Ta dùng nước nấm linh chi làm thành 1 món súp linh chi độc đáo nấu với thịt, linh chi có vị đắng nhưng tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả đối với người vừa ốm dậy, người già yếu.

Cách thứ 4: cách sử dụng nấm linh chi bằng cách xay thành bột, bột nấm linh chi xay 3g, cho vào tách hãm với nước sôi trong 5 phút, sau đó uống luôn cả bã, đây là cách sử dụng nấm linh chi tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học dù hơi khó uống.


Nấm linh chi có tác dụng gì với bệnh mất ngủ đã được làm rõ

Bên cạnh đó, chúng ta phải thường xuyên kiểm soát căng thẳng, cảm xúc của bạn vì nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng tình trạng ngủ của bạn.
Với một số chia sẻ về nấm linh chi có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ như trên, hy vọng sẽ giúp bạn phòng tránh và điều trị bệnh mất ngủ thành công.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.
Bạn cần tư vấn thêm về nấm linh chi có tác dụng gì trong hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0903.905.550.