Đề cập đến công dụng của nấm linh chi thì từ hàng nghìn năm trước đây đất nước Trung Hoa đã xem nấm linh chi là loài thảo dược “ dùng lâu dài có thể giúp cơ thể linh hoạt, nhanh nhạy, trẻ mãi, sống lâu”.

Công dụng của nấm linh chi đã được biết đên từ hàng nghìn năm trước đây

Công dụng của nấm linh chi là một loài nấm đặc biệt, nấm linh chi có tính bình, vị đắng, có tác dụng tăng co bóp cơ tim, tăng tuần hoàn máu, trị chứng tắc nghẽn, khó chịu, tăng trí lực, kéo dài tuổi thọ. Tất cả các nhà y học cổ xưa Trung Quốc đều dùng Nấm Linh Chi như là một loài Thượng dược, với ý nghĩa không độc, không tác dụng phụ dù dùng liều cao và trong thời gian dài.


Công dụng của nấm linh chi được nêu trong cuốn " bản thảo cương mục" từ xa xưa

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học luôn thử nghiệm công dụng của nấm linh chi được nêu trong “Bản thảo Cương mục” bằng phương pháp khoa học phân tích nghiên cứu lâm sàng về thành phần hóa học và tác dụng dược lý, qua nghiên cứu cho thấy công dụng của nấm linh chi thật đáng quý.

          Tổng hợp những công dụng của nấm linh chi đỏ qua các kết quả nghiên cứu được công bố như sau:
          . Giúp cải thiện bệnh tăng lipid máu, bệnh động mạch vành
          . Hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao hoặc huyết áp thấp
          . Giúp giảm cholesterol .
          . Hỗ trợ điều trị chứng suy nhược thần kinh, trầm uất, mất ngủ
          . Hỗ trợ điều trị viêm phế quản mạn tính, viêm gan
          . Làm giảm các bệnh liên quan tới hệ thống tạo máu như thiếu bạch cầu…
          . Công dụng của nấm linh chi đỏ còn giúp đề phòng và làm giảm bệnh ung thư.
          . Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp, gout.
          . Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.


Công dụng của nấm linh chi có được nhờ  gần 200 hoạt chất có trong nấm linh chi
 

Công dụng của nấm linh chi có được như vậy là nhờ các thành phần gần 200 hoạt chất có trong nấm linh chi như acid amin, các axxit hữu cơ, các acid béo, terpeniod, alkaloid, polysaccharide, protein, glycoprotein, các khoáng đa lượng và vi lượng.

Các nhà khoa học nói gì về công dụng của nấm linh chi đỏ:

        Tiến sĩ Kayo Hideki tại trường đại học Kyoto đã nêu ra những công dụng của nấm Linh Chi đỏ đối với các bệnh tim mạch: Hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, ngăn chặn xơ cứng động mạch, ngăn chặn tắc nghẽn mạch máu và làm tan huyết khối (cục máu đông), giảm tác dụng phụ của thuốc chống tăng huyết áp
        Báo cáo của tiến sĩ Moriko Yuudai từ Viện Nghiên cứu Y khoa của trường đại học Kinki: ''Các đối tượng thí nghiệm chủ yếu là các bệnh nhân tăng huyết áp. Sau khi uống thảo dược nấm Linh Chi, huyết áp đã được bình ổn đáng kể" .
        Theo Giáo sư Nguyễn Thanh Vân là giáo sư môn Sinh Học Thực Vật , người đã thực hiện nhiều nghiên cứu về công dụng của nấm linh chi đỏ  thì đánh giá chất triterpene của Nấm Linh Chi có tác dụng chống viêm sưng, giảm lượng mỡ trong máu, hạ huyết áp và bảo vệ gan.


Công dụng của nấm linh chi đỏ đã được các nhà khoa học chứng minh

Với những công dụng nấm linh chi đỏ kể trên chúng ta thấy nấm linh chi là loài thảo dược thượng hạng, giúp phòng ngừa, khắc phục những căn bệnh mạn tính. Đặc biệt nếu được dùng trong giai đoạn đầu của bệnh, hiệu quả rất lớn.
Nếu bạn cảm thấy cơ thể đang có triệu chứng mầm bệnh, hãy nhanh chóng dùng nấm linh chi ngay để phòng ngừa bệnh với những công dụng của nấm linh chi.

Chúc bạn thành công.
Bạn cần tư vấn thêm về công dụng của nấm linh chi, có thể liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0903905550


 

Nhận xét bài viết

home-icon Các tin khác